5 Bài nhạc Mozart giúp kích trí não thai nhi

nhac moza

Các mẹ có biết là bắt đầu từ tuần thai thứ 16. Bé cưng của bạn đã có thể nhận biết những âm thanh bên ngoài không? Theo các nghiên cứu, những bài nhạc cổ điển có tác động rất lớn đối với sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Hãy cùng tham khảo 5 bài nhac moza giúp kích thích trí tuệ cho baby của bạn nhé!

Từ tuần thai kỳ thứ 16, các bác sĩ luôn khuyên mẹ cho bé yêu nghe các bản nhạc piano mozart baby. Để cho trẻ sơ sinh và cho bé yêu ngủ ngon. Với các bản nhạc mp3 không lời của mozart chính là những bài nhạc hay, nhac cho thai nhi mà mẹ cần biết.

Tại sao nhac moza tốt cho thai nhi?

Có nhiều nhà nghiên cứu khoa học chứng minh rằng âm nhạc có ảnh hưởng nhất định đến trí não của thai nhi. Đặc biệt là nhạc cổ điển hay cụ thể là nhac moza có ảnh hưởng đến việc kích thích não bộ phát triển.

nhac moza

Nếu mẹ bầu thử tìm kiếm trên Google về cụm từ “hiệu ứng mozart”. Mẹ sẽ thấy có rất nhiều kết quả về tài liệu cũng như cách hướng dẫn cho trẻ nghe nhạc Mozart. Để giúp kích thích và phát triển não bộ của bé. Thậm chí, có nơi đã cho sản xuất hàng loạt các đĩa nhạc của Mozart để giúp tăng trí thông minh của trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ.

Bởi những tác dụng to lớn của nhạc cổ điển. Nên trong mỗi lần khám thai, chắc hẳn các bác sỹ đều khuyên mẹ cho thai nhi nghe nhạc cổ điển thường xuyên. Vì vừa tạo cảm giác thư giãn cho chính mẹ bầu. Vừa giúp thai nhi cảm nhận những giai điệu êm ái, du dương của mỗi bản nhạc.

Cho thai nhi nghe nhạc mẹ cần lưu ý gì?

Không phải cứ nghe nhạc cổ điển mọi lúc, mọi nơi là tốt cho thai nhi đâu mẹ nhé. Mỗi ngày mẹ chỉ nên dành ra 20-30 phút để nghe nhạc cùng bé thôi nhé. Nếu được mẹ hãy cùng bé thưởng thức âm nhạc khi bé mới thức dậy. Điều này giúp mẹ và bé đều cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn rất nhiều.

nhac moza

Khi nghe nhạc, tốt nhất là mẹ nên sử dụng loa ngoài để nghe nhé. Không nên nghe với âm lượng quá lớn. Mẹ có biết không, là vì thính giác của bé con trong bụng vẫn chưa hoàn thiện. Thế nên bé rất nhạy cảm với các âm thanh lớn. Nếu âm thanh quá lớn sẽ khiến con yêu sợ hãi đấy.

Ngoài những bản nhạc không lời, mẹ cũng có thể nghe những bài hát mình yêu thích. Vì khi mẹ cảm thấy vui khi nghe nhạc. Thì các tế bào não của mẹ mới tiết nhiều endomorphin. Là loại hocmorne giúp duy trì sự hưng phấn thần kinh. Giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn.

List nhạc

Chúc mẹ và bé có những thời gian thư giãn bên những bản nhạc hay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *