5 thói quen kỳ lạ nhưng lại có lợi cho sức khỏe

5 thoi quen ky la nhung lai co loi cho suc khoe

Hôm nay drcarolynporter.com sẽ cho các bạn biết những thói quen kì lạ khiến nhiều người khó hiểu song lại đem cho chúng nhiều lợi ích trong sức khỏe.

Lơ đễnh

Xem thêm : 3 Thói quen làm mát cơ thể vô tình hủy hoại sức khỏe của bạn

Hầu hết chúng ta đánh giá sự thiếu tập trung, lơ đễnh, “nằm mơ giữa ban ngày” là biểu hiện không tốt. Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học British Columbia (Canada) nghiên cứu và phát hiện những người để trí óc hay “lang thang dạo chơi” có khả năng giải quyết tốt vấn đề bởi bộ não được nghỉ ngơi giải phóng và chỉ tập trung vào những việc quan trọng.

Viết, vẽ nguệch ngoạc

5 thoi quen ky la nhung lai co loi cho suc khoe 1

Nhiều người có thói quen thích viết và vẽ nguệch ngoạc, vớ vẩn mỗi khi có miếng giấy ở trước mặt. Tin vui là hành động này vô nghĩa này lại có tác dụng cải thiện tốt chức năng nhận thức. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh viết, vẽ nguệch ngoạc trên giấy giúp chúng ta luôn tập trung, nắm bắt những khái niệm mới mẻ và lưu giữ thông tin.

Hay ngân nga theo giai điệu

Hay hát và ngân nga phát ra những âm thanh “ừm hứm” theo giai điệu 1 bài hát hay remix nào đó có thể khiến người ngồi bên cạnh khó chịu nhưng lại hỗ trợ bạn giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, ngân nga theo giai điệu giúp cải thiện tốt luồng không khí giữa xoang và khoang mũi, từ đó giúp cho xoang khỏe mạnh.

Tự nói chuyện một mình

5 thoi quen ky la nhung lai co loi cho suc khoe 2

Dù có vẻ hơi điên điên, nhưng tự trò chuyện với bản thân đôi khi giúp chúng ta cải thiện khả năng ăn nói lưu loát cũng là một dạng tự huấn luyện kỹ năng. Nhiều trẻ nhỏ hay có thói quen tự nói một mình để tự động viên kỹ năng, người lớn cũng như thế. Công trình nghiên cứu về vấn đề này của Đại học Wisconsin (Mỹ) phát hiện các tình nguyện viên tự nói chuyện với bản thân thì khả năng tìm thấy đồ vật được yêu cầu nhanh hơn nhiều lần so với những ai im lặng.

Bồn chồn

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất gần đây trên 12.000 phụ nữ của các nhà khoa học ở Anh, sự bồn chồn giúp bảo vệ con người khỏi những tác hại đến từ việc phải ngồi nhiều, nhờ đó giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, bồn chồn còn giúp đốt cháy 350 calo mỗi ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *