Cách để có một trái tim khỏe

len ke hoach lanh manh va tot cho trai tim

Bạn nên bỏ những thực phẩm chiên rán có chất béo ngậy và cố gắng tạp thói quên dành ít nhất mỗi ngày 30 phút tập luyện thể dục. Ăn uống hợp lý và siêng năng vận động thể dục là cách đơn giản giúp các chị em giữ sức khỏe.

Bài viết hôm nay drcarolynporter.com sẽ tiết lộ cho các bạn những cách để có một trái tim khỏe mạnh.

Xem thêm: Công dụng của bạc với sức khỏe các bạn nên biết

Lên kế hoạch lành mạnh và tốt cho trái tim

Nếu đã hình thành được thói quen cực kì hay này, bạn sẽ thấy lợi ích không ngờ của nó. Và nếu bạn dự định sinh con, hãy uống những loại vitamin tổng hợp để cung cấp khoảng 400-800 mcg axít folic cho cơ thể mỗi ngày. Hãy bắt đầu bổ sung cho cơ thể axít folic ít nhất một tháng trước khi bạn lên kế hoạch có con và tiếp tục uống thuốc trong suốt 3 tháng đầu.

len ke hoach lanh manh va tot cho trai tim 1

Định kỳ đi khám bác sĩ

Hãy tìm một bác sĩ giỏi bạn có thể tin tưởng. Trước mỗi cuộc nói chuyện với bác sĩ, bạn lên danh sách các câu hỏi liên quan đến sức khỏe như phương pháp thích hợp với mình, cần tiêm loại văcxin cần thiết nào…

Hiểu rõ tiền sử bệnh của gia đình

Chị/em gái, mẹ hoặc bà của bạn có từng bị ung thư vú hay mắc bệnh tim trước khi họ bước sang tuổi 50? Gia đình của bạn có người bị tiểu đường? Đây là những điều quan trọng bạn cần cần lưu ý và tìm hiểu, nhờ đó bác sĩ sẽ biết liệu bạn có nguy cơ suy giảm sức khỏe nào không.

Không quên làm các xét nghiệm quan trọng

Bắt đầu ở tuổi 21, bạn nên đi làm xét nghiệm Pap ở những trung tâm y tế lớn để sàng lọc ung thư cổ tử cung 3 năm một lần. Tuổi 30-65, bạn nên tiếp tục duy trì thói quen xét nghiệm này hoặc làm chung với xét nghiệm HPV 5 năm một lần. Phần lớn nguyên nhân gây ung thư cho cổ tử cung là do con virus gây u nhú HPV.

Nên kiểm tra huyết áp định kỳ 2 năm/lần để kiểm tra chỉ số. Nếu bị huyết áp cao hoặc có nguy cơ bị tăng huyết áp, bạn nên khám thường xuyên hơn và sàng lọc luôn cả bệnh tiểu đường. Bạn cũng cần kiểm tra hàm lượng cholesterol.

Tim mạch là vấn đề rất quan trọng với mọi người nhất là với những người cao tuổi. Chính vì thế drcarolynporter.com đã chia sẻ những bí quyết giúp tim khỏe mạnh. Mong rằng qua bài viết này quý độc giả sẽ không còn phải đặt câu hỏi “Làm thế nào hay làm sao để có 1 trái tim khỏe mạnh” nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *