Cảnh báo thói quen nguy hiểm khi đập gián bằng dép

canh bao thoi quen nguy hiem khi dap gian bang dep

Gián là loại côn trùng gây ám ảnh cho các chị em nội trợ. Nó trú ẩn ở những nơi ẩm thấp và khó bị phát hiện như các hốc tủ, góc tường, hay kẽ cửa, nhà vệ sinh…Để tiêu diệt được loài gián này chị em phải bỏ ra nhiều công sức nhưng có những các diệt loài côn trùng này có hại cho sức khỏe cả gia đình.

Gián là loại ăn tạp nó có thể tiêu hóa được hầu hết các tạp chất. Các thức ăn như tinh bột đường sữa, bánh ngọt,… chúng còn chích cả máu người, phân đờm, tế bào chết… Chúng cỏ thể vừa ăn vừa nôn đầu thải những thức ăn mà chúng tiêu hóa một phần và đào thải phân khắp nơi. Các chất thải do chúng bài tiết có mùi rất hôi khó chịu, chỉ cần những nơi nó đi qua một lần là sẽ có mùi hôi. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường có thói quen dùng dép đập gián vì vừa tiện tay lại đỡ mất thời gian. Nhưng đó lại là thói quen xấu của chúng ta gây nguy hiểm cho cả gia đình.

Tác hại của thói quen đập gián bằng dép

Khi chúng ta dung dép để đập thì đồng thời những vi khuẩn có hại trên cơ thể chúng bao gồm rất nhiều ký sinh trùng, vi sinh vật sẽ trực tiếp lan truyền vào không khí. Đập gián bằng dép có thể gây bệnh dị ứng và bệnh truyền nhiễm dẫn đến các bệnh nặng hơn như bệnh về đường hô hấp, đường ruột, ung thư … đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch kém.

Chúng gây hư hại thức ăn, gặm nhấm hư hại một số vật dụng gia đình như sách vở. Tốc độ sinh sản của chúng cũng rất nhanh vậy nên chúng ta hãy tiêu diệt chúng ra khỏi cuộc sống của mình, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Gián là một trong những côn trùng trung gian gây nhiều bệnh và phát tán bệnh vì nó mang rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, các mầm bệnh như tiêu chảy, kiết lị, dịch tả, phong, thương hàn, virut bại liệt. Trên cơ thể chúng còn mang rất nhiều loại trứng giun đường ruột gây kích ứng da,ngứa, viêm da, viêm mí mắt và các loại bệnh hô hấp tùy theo mức độ nặng nhẹ. Chúng là những chú gián tinh nghịch nên sẽ di chuyển khắp nơi điều đó cũng đồng nghĩa với các mầm bệnh hay vi khuẩn có hại cho sức khỏe được phát tán khắp nơi trong không khí, không gian nhà bạn.

Những cách diệt gián không ảnh hưởng tới sức khỏe

Chúng ta đã thấy những tác hại của việc đập gián bằng dép. Vậy cách nào diệt sinh vật mang nhiều mầm bệnh này mà không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

  • Hãy sử dụng những biện pháp an toàn như bả gián, thuốc xịt côn trùng, bẫy gián.
  • Hay sử dụng các nguyên liệu có trong bếp nhà bạn để đuổi lũ gián đi: sử dụng bột baking soda trộn vào thức ăn để bẫy. Làm chúng chết do sình bụng và chết lây lan cả tổ.
  • Dùng lá nguyệt quế vò nhẹ thả vào nước lúc bạn lau nhà thì chúng sẽ bỏ đi hết vì nó không chịu được mùi này.
  • Dùng nước xà phòng cho vào bình xịt sau đó xịt trực tiếp lên những con gián hoặc tổ gián chúng sẽ chết .
  • Dùng nước đường cho vào một cái hộp, hoặc lon đổ đầy nước đường vào đó, gián sẽ đến và rơi vào nước . Chúng bị chết vì bị ngâm nước.
  • Hành tây cũng là phương pháp hữu hiệu, bạn hãy cắt hành tây để trong bếp gián nghe thấy mùi hành tây sẽ bỏ đi , và nó cũng góp phần làm thức ăn tươi được lâu hơn.
  • Dùng dưa chuột tươi bỏ vào những nơi nhiều gián. Cắt một lát mỏng để nhựa dưa chuột chảy ra, chúng nghe mùi này sẽ bỏ đi.
  • Cũng đừng quên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thoáng mát, quét dọn và thường xuyên thăm nom những nơi ẩm ướt để tiêu diệt chúng kịp thời.

Hãy tiêu diệt gián đúng cách đừng dùng dép đập gián. Hãy đảm bảo ngôi nhà, nơi làm việc của bạn luôn sạch sẽ để hạn chế môi trường sống của chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *