Cắt tóc ngắn hay dài sẽ tốt hơn?

cat toc ngan hay dai se tot hon

Với việc nhiều bạn không biết để tóc dài hay ngắn là tốt thì hom nay drcarolynporter.com sẽ cung cấp cho các bạn những nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành tạo mẫu tóc.

Để tóc ngắn hay dài tốt hơn?

Do thường xuyên cắt ngắn cho mát mẻ nên tóc của nam giới dễ rụng hơn phụ nữ, vì vậy các chuyên gia về tóc khuyên không nên cắt tóc quá sát và ngắn.

Xem thêm: Từ vựng thuật ngữ tiếng Anh về sức khỏe, y khoa, bệnh viện

cat toc ngan hay dai se tot hon 1
Theo trang Health, tóc và lông trên cơ thể con người không chỉ có tác dụng giúp thoát mồ hôi, trôi nước mưa, tránh bụi bẩn, giữ ấm cho cở thể mà còn có tác dụng thu hút ánh nhìn của bạn khác giới. Giống như các bộ phận cơ quan khác, tóc cũng cần được vận động nên vấn đề chải chuốt thường xuyên tóc mới khỏe mạnh được, ngược lại nếu không được vận động mỗi ngày thì chúng sẽ mau khô, rụng hoặc gãy.

Với câu hỏi được đặt ra “Để tóc ngắn hay dài thì lợi cho sức khỏe hơn?”, một số chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên phụ nữ nên nuôi tóc dài óng ả, thì một số khác tranh luận cho rằng cắt tóc ngắn sẽ tốt cho sức khỏe và xinh xắn hơn. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã làm một cuộc khảo sát trên nhiều người và nhận thấy cắt tóc quá ngắn sẽ gây ra ảnh hưởng từ từ lên quá trình phát triển tự nhiên và gây giảm tuổi thọ khiến tóc dễ bị rụng hơn. Trên thực tế mà chúng ta không biết do thường xuyên cắt tóc ngắn nên tóc của nam giới thường dễ rơi rụng nhiều hơn của nữ.

Bên cạnh đó, thói quen hay uốn hay nhuộm màu cũng rất có hại cho tóc. Bởi quá trình tiếp xúc và xử lý hóa chất dù ít hay nhiều cũng khiến cho mái tóc chúng ta mất đi lượng lớn protein và nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tự nhiên và làm cho tóc dễ rơi rụng hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *