Con gái nhỏ của ba và tình yêu thương của mẹ

con gai nho cua ba

Người ta thường nói: “Con gái là người tình kiếp trước của cha”. Bởi thế, khi con gai nho cua ba chào đời. Ngoài tình yêu thương vô bờ của mẹ, ba cũng là người luôn dành một tình yêu thương con hơn bất kỳ ai khác.

Có câu hát “con gái nhỏ của ba, ba thương con biết mấy”. Quả thật là như vậy, ba luôn dành cho cô con gái nhỏ của mình một tình cảm rất ấm áp. Đối với ba, cô con gái luôn nhỏ bé và cần được ba yêu thương và bảo bọc. Ba thấy sự vất vả của bà, của mẹ. Nên ba biết, con gái thì luôn thiệt thòi hơn so với con trai. Con gái sau này lớn phải đi lấy chồng, phải làm dâu nhà người. Ba luôn mong muốn làm những gì tốt nhất trong khả năng cho con gái. Bởi ba sợ, sau này khi con lớn liệu có chọn được người yêu thương con hơn ba hay không? Liệu con có được hạnh phúc hay chăng?

con gai nho cua ba

Xem thêm: Nhạc chuông và hợp âm bài hát Ba yêu con – Hài Hoài Linh

Ba là người nghiêm khắc nhưng rất yêu thương con

Đôi khi con gai nho cua ba nói ba nghiêm khắc. Nhưng con biết không, vì ba muốn tốt cho con thôi. Con có biết sau này dòng đời đầy cám dỗ. Nếu ba không nghiêm khắc chỉ bảo con, ba sợ rằng con không đứng vững trước các cám dỗ của cuộc đời. Bây giờ, chắc con còn quá nhỏ để hiểu câu nói “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Nhưng con gái yêu, ba không trách con điều đó. Nhưng ba tin rằng, khi lớn lên con sẽ hiểu tình thương yêu ba dành cho con.

Ba luôn dõi theo con

Ngày con bước chân vào cánh cửa đại học. Ba sợ những cám dỗ sẽ bủa vây con, ba lo cuộc sống sẽ khắc nghiệt với con. Với ba, con mãi là cô con gái bé bỏng luôn cần cánh tay ba bảo vệ.

con gai nho cua ba

Nhưng con gái ơi, ba sẽ có thể giữ con bên cạnh để bảo vệ. Nhưng con hãy nhớ, ba sẽ mãi luôn bên con, là một hậu phương vững chắc cho con. Con gái nếu trong cuộc sống có gì vất vả. Hãy trở về nhà và luôn có ba mẹ chờ con. Con hãy an nhiên, vững vàng bước đi trên đường đời nhé.

Ba luôn sẵn sàng là người bạn của con. Con gái biết không? Từ ngày con gái bé bỏng chào đời, ba đã hứa sẽ dành cả cuộc đời này cho con. Nếu có nỗi buồn hay niềm vui, cứ chia sẻ với ba con gái nhé. Gia đình luôn là số 1 và luôn là điểm tựa vững chắc cho con. Dẫu đường đời có muôn vàn trắc trở, con gái nhỏ của ba cứ vững bước mà đi. Bởi ba và mẹ sẽ luôn dõi theo và ủng hộ con.

Ba yêu con gái của ba rất nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *