Công dụng của bạc với sức khỏe các bạn nên biết

Bạc có thể tiêu diệt được hơn 260 loại vi khuẩn, còn chữa được bệnh viêm mũi họng, giúp điều trị bỏng, chấm chồi rốn do bị nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh… Bài viết hôm nay drcarolynporter.com sẽ tiết lộ cho các bạn bạc (Ag) có tác dụng tốt không ngờ đến với sức khỏe của cơ thể.

Công dụng của bạc với sức khỏe các bạn nên biết

cong dung cua ban voi suc khoe cac ban nen biet 1
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, kim loại thường là tác nhân không tốt cho sức khỏe. Song thực tế nghiên cứu chỉ ra rằng, tác dụng của bạc đối với sức khỏe là rất nhiều. Tuy nó nằm trong nhóm kim loại nặng (cadmium, thủy ngân), riêng bạc không chứa chất độc có thể gây hại với con người và động vật.

Xem thêm: 5 thói quen kỳ lạ nhưng lại có lợi cho sức khỏe

Nhờ vào tính năng dễ uốn nắn, tính truyền dẫn và tiêu diệt nhiều mầm bệnh, bạc được dùng chuyên để điều trị nhiễm trùng, sử dụng trong nha khoa và dùng cấy ghép phẫu thuật, xử lý khô vết thương, giúp làm sạch nước, giúp chúng ta bảo quản thực phẩm… Đối với các em nhỏ, bạc còn được ứng dụng trong diệt vi khuẩn, phòng và chữa nhiều bệnh liên quan đến viêm mũi họng, ngoài da, chữa trị phỏng…

Bạc được xem là kim loại quý trong y học.

Ông tổ ngành y Hyppocrates từng sử dụng bạc để chữa bệnh và ghi chép lại trong các sách lưu trữ của mình rằng: Bạc có khả năng ngăn ngừa và chống lại nhiều loại bệnh khác nhau.
Với một lượng nhỏ được sử dụng, bạc giúp tiêu diệt hầu hết nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho người. Với chức năng kháng khuẩn cao của ion bạc trong nước giúp tiêu diệt được hơn 260 loại vi trùng, vi khuẩn, nấm… khác nhau với nồng độ 0,1-0,01mg/l.

Y học thời hiện đại ngày nay sử dụng bạc để chữa trị bệnh nội khoa, đường hô hấp, giảm nguy cơ viêm mũi họng, cơ xương khớp, các bệnh ngoài da, chưa trị dị ứng hoặc tăng cường khả năng miễn dịch. Ngày nay, bạc sulfadiazin với dạng hộp kem bôi ngoài da còn phòng và điều trị nhiễm khuẩn khi bị phỏng.

Cơ chế tiêu diệt khuẩn của bạc an toàn với sức khỏe con người hơn là sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh. Tiêm kháng sinh có thể sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi cho cơ thể, gây rối loạn đường tiêu hóa, kháng và bị lờn thuốc và tăng cao suy yếu miễn dịch. Trong khi đó, bạc diệt khuẩn có lựa chọn hơn.

Bài viết “Tác dụng của bạc với sức khỏe” được biên soạn từ Drcarolynporter.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *