Đuổi muỗi bằng smartphone, bạn đã biết?

ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone

Smartphone không chỉ để nghe, gọi, nhắn tin, giải trí… mà còn có tác dụng không ngờ trong việc đuổi muỗi. Đúng là điện thoại thông minh, ngay cả lũ côn trùng đáng ghét cũng có thể xua đuổi được. Thực hư chuyện này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Mẹo: những cách diệt và đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi xuất hiện hàng ngày xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chẳng có gì đáng nói nếu như muỗi không tấn công làn da chúng ta và mang đến vô số bệnh tật nguy hiểm. Nhưng vì chúng thích hút máu người, vì thế chúng là kẻ thù “không đội trời chung” của con người và cần phải tiêu diệt sớm. Nói về diệt muỗi, chúng ta có nhiều cách tạm thời cũng như lâu dài, như là dùng nhang muỗi, thuốc xịt muỗi, hóa chất, vợt điện bắt muỗi, máy đuổi muỗi,… mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu một phương pháp diệt muỗi mới, đó là dùng smarrtphone để đánh đuổi loại côn trùng đánh ghét này.

ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone
Ứng dụng Anti Mosquito trên smartphone có thể đuổi muỗi

Không phải loại smarrtphone nào cũng đều có thể đuổi muỗi, chỉ có những smarrtphone cài đặt ứng dụng Anti Mosquito mới có khả năng đó. Không chỉ muỗi mà một số côn trùng khác cũng sẽ bị đuổi khi khi tiếp xúc với ứng dụng này. Theo đó, ứng dụng có khả năng phát ra một dãy tần số âm thanh khiến muỗi và côn trùng khác cảm thấy khó chịu. Khi côn trùng nghe được âm thanh này, chúng sẽ bỏ đi nơi khác mà không dám lại gần khu vực smartphone nữa.

Anti Mosquito cung cấp 3 tần số khác nhau 17kHz, 19kHz và 22kHz để người dùng dễ dàng điều chỉnh phù hợp. Ứng dụng sẽ sử dụng loa của điện thoại để phát ra sóng âm này, khiến muỗi và côn trùng khác khó chịu rồi bỏ đi.

Điều đặc biệt của ứng dụng này chính là không chỉ đuổi muỗi đi một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn cực kỳ an toàn với người dùng. Nếu như những phương pháp diệt muỗi khác gây hại cho sức khỏe con người, chẳng hạn như bơm hóa chất, sử dụng hóa chất có chứa chất độc để diệt muỗi thì ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng đến sứa khỏe con người. Nhưng đối với ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone thì không, muỗi được đuổi đi dễ dàng mà không hề ảnh hưởng đến người sử dụng.

ứng dụng đuổi muỗi trên smartphone
Ứng dụng đuổi muỗi bằng smartphone đảm bảo an toàn với người dùng

Để có được ứng dụng đuổi muỗi này, bạn tải ứng dụng về máy, mở ứng dụng lên và đặt smartphone ở những vị trí mà bạn không muốn muỗi xuất hiện. Dù trời tối, dù ẩm ướt, dù ngoài trời hay trong nhà… thì muỗi và côn trùng cũng đều không dám “bén mạng” tới nếu như ứng dụng này được kích hoạt.

Tuy nhiên ứng dụng này không đảm bảo sẽ tiêu diệt hết 100% muỗi và côn trùng, điều nó cam kết chỉ là đuổi bớt phần nào muỗi có trong cuộc sống của chúng ta. Lý do là côn trùng có rất nhiều loại, muỗi cũng vậy. Riêng muỗi có đến 3500 loài, mỗi loài có những đặc tính khác nhau và phản ứng với sóng siêu âm khác nhau. Có những con muỗi gặp sóng siêu âm sẽ sợ, nhưng có những con muỗi lại không hề hấn gì với sóng siêu âm dù bạn chọn tần số cao nhất.

Do vậy, đây chỉ xem là phương pháp đuổi muỗi tạm thời, còn muốn diệt muỗi nói riêng và diệt côn trùng nói chung thì bạn cần đến một phương pháp khác mạnh mẽ hơn.

Nguồn bài viết: https://dietmoihanhlong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *