Lợi ích của tập thể dục đối với sức khỏe

loi ich cua tap the duc

Mọi người thường cho rằng, tập thể dục chỉ để thư giãn hay rèn luyện cơ thể. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tập luyện thể dục thể thao còn đem lại nhiều lợi ích to lớn khác. Vì chưa biết đến tác dụng của việc tập thể dục nên nhiều người không quan tâm đến nó. Đặc biệt đó là tình trạng không chịu tập thể dục của đại đa số những bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Vậy hãy cùng drcarolynporter.com cùng yêu thích tập thể dục hơn qua bài viết ngay sau đây nhé.

Thể dục góp phần xây dựng nhân cách của bạn

– Cái quý nhất ở mỗi một con người đó là sức khỏe và trí tuệ. Khi có sức khỏe tốt sẽ giúp trí tuệ minh mẫn cải thiện khả năng làm việc và ngược lại. Thường xuyên vẫn động giúp bạn có tâm trạng thoải mái, vui tươi, một sức khỏe tốt để có thể học tập, làm việc đạt hiệu quả cao. Tập thể dục thể thao ngay từ nhỏ sẽ góp phần giúp nâng cao thể chất của nhưng em nhỏ, giúp học tập tốt hơn nhiều.

– Khi tham gia vào những hoạt động TDTT đòi hỏi các em sẽ học được nhiều tính tốt như: có tính kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, mạnh mẽ, trung thực….. Chính vì vậy sẽ không sai khi nói rèn luyện thể dục thể thao sẽ có tác dụng rất lớn giúp xây dựng nhân cách của bạn ngay từ nhỏ.

Tác dụng của luyện tập thể thao với cơ thể

Tập luyện thể thao thường xuyên, đúng cách sẽ làm cho cơ thể linh hoạt, có sức bền cao,  cơ bắp phát triển, sức khỏe viên mãn chống lại bệnh tật.

1. Giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng với những người lớn tuổi nếu duy trì tập thể dục thường xuyên 6giờ/tuần thì sẽ giúp năng cao hệ miễn dịch chống lại bệnh tật như một người trẻ 20 tuổi.

2. Tốt cho tim: Tiến sĩ William Kate – giáo sư của Đại học Y NewYork nói: “Bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ rất tốt cho tim, giúp làm giảm 80% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim cho người già và đột quỵ ở người trẻ. Bạn hãy nhớ thà tập ít còn hơn là không tập và tập thường xuyên sẽ không lo lắng về sau.”

3. Giúp chống lại suy giảm trí nhớ: Một nghiên cứu ở đại học Harvard  nếu bạn đi bộ 400 mét/ngày sẽ giúp chống lại suy giảm trí nhớ gấp 2 lần so với bình thường.

4. Giúp bạn có một thân hình cân đối: Theo những chuyên gia cho biết nếu bạn muốn cho thân hình cân đối, duy trì cân nặng thì mỗi ngày bạn nên tập thể dục ít nhất  30 phút. Hãy kiên nhẫn tập thể dục thường xuyên bạn sẽ có một thân hình khiến nhiều người mơ ước đấy.

5. Làm giảm strees

Không ai có thể nghi ngờ tác dụng làm giảm strees khi tập thể dục. Như ta đã biết Sức khỏe có tác dụng rất lớn đối với chúng ta. Để có được một sức khỏe sung mãn không phải là điều quá khó khăn nếu ta biết cố gắng. Hãy rèn luyện thể thao ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi từng ngày.

Video để bạn tham khảo:

Đó chính là một sức khỏe viên mãn, một tinh thần thoái sảng khoái, một thân hình gợi cảm, khỏe khoắn để có thể thực hiện mọi việc. Hãy chọn một môn thể dục để luyện tập , hãy bỏ ngay giày sandal nam, giày tây nam để chọn ngay cho mình một đôi giày thể thao phù hợp ngay hôm nay bạn nhé. Và đừng quyên tập thể dục thường xuyên, hàng ngày vì sức khỏe của bạn nhất là vào buổi sáng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *