Nên tập thể dục bao lâu mỗi ngày ?

Trong chuyên đề trước drcarolynporter.com đã nêu ra những lợi ích to lớn của việc Tập thể dục đối với cho sức khỏe. Nhưng làm cách nào để phát huy hết tác dụng của tập thể dục và tập thể dục bao nhiêu phút một ngày là đủ là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà đọc giả của drcarolynporter.com đã gửi về cho chúng tôi. Bởi vì tập thể dục nếu không đúng phương pháp không những không tốt mà còn có hại cho sức khỏe. Vì thế bài viết này là thật sự cần thiết để chúng tôi giúp đỡ bạn phát huy hết tác dụng của luyện tập thể dục.

Tác hại của việc tập thể dục không đúng cách

Ảnh hưởng đến tim

Chúng tôi có phỏng vấn bác sĩ Tiến sĩ Nguyễn Đức Quang Vân, bác sĩ chuyên khoa tim tại Viện Tim thành phố và có được sự trả lời rằng: có rất nhiều người không tập thể dục đúng phương pháp đó chính là sự đều đặn với cường độ vừa phải đủ để cơ thể chịu được. Khi cảm thấy tinh thần đang lên cao, họ thường vận động một cách thái quá với cường độ rất cao mà không biết được việc tập luyện  như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tim.

nen tap the duc bao lau moi ngay

Tập thể dục quá sức nguy cơ rất cao ảnh hưởng đến tim

Bằng chứng được chứng minh khi chúng tôi tiến hành nghiên cứu trên một nhóm tình nguyện viên làm một nghiên cứu về tác hại của tập thể dục không đúng cách. Một nhóm sẽ tiến hành bài tập với cường độ vừa phải thường xuyên 6 ngày 1 tuần trong 30 phút. Một nhóm khác tập với cường độ cao hơn thường ngày họ vẫn tập và tập 1 tiếng trong 6 ngày.
Kết quả chúng tôi nhận được với nhóm tập cường độ cao thì ở họ có những thay đổi tạm thời ở cấu trúc tim, đồng thời tăng trưởng những chỉ số ảnh hưởng đến sự tổn thương tim. Cuộc thí nghiệm này được thực hiện trong vòng 1 tháng. Và thật nghiêm trọng nếu như hành động tập quá sức này được lập đi lập lại sẽ ảnh hưởng đến thế nào cho tim của bạn.

Thứ 2: Trong một nghiên cứu tiến hành  tại đại học Y Luôn Đôn (Anh) với 100 vận động viên điền kinh với cường độ cao thì 12% trong số đó ghi nhận 50% những tác nhân gây tổn thưởng tim và những người này có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 3 lần so với vận động viên tập nhẹ nhàng hơn. Thêm nữa Tập thể dục quá nặng cũng sẽ làm tăng nguy cơ tích tụ  canxi trong thành động mạch làm thu hẹp động mạch chính là khởi nguồn của bệnh nhồi máu cơ tim gây tử vong cao.
Vì vậy bạn nên nhớ nếu tập thể dục không đúng cách, (marathon) với cường độ cao, trong một số trường hợp có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe tim mạch.

Vậy tập thể dục bao nhiêu là đủ ?

– Các chuyên gia tại Trường Đại Học Y Dược TPHCM  khuyến cáo với một người trưởng thành muốn  khỏe mạnh thì chỉ cần 150 phút tập bình thường hay 75 phút tập với cường độ mạnh trong 1 tuần. Với những bằng chứng đã liệt kê ở trên thì việc tập thể dục quá sức sẽ không tốt cho sức khỏe mà thậm chí lại còn có hại rất nhiều.

– Một nghiên cứu nữa, các chuyên gia đã chỉ ra rằng với những người tập thể dục với nhịp độ vừa phải trong từ 3 đến 4 ngày /1 tuần sẽ sống lâu hơn so với những người chạy với tốc độ nhanh và với khoảng cách xa hơn trong thời gian 4 ngày/ 1 tuần.

Tóm lại: Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe nhưng người tập cần phải biết tập đúng phương pháp, quá trình tập cần sự đều đặn, thường xuyên nhất là vào buổi sáng. Tránh tập thể dục thất thường, tập với cường độ cao quá sức chịu đựng của cơ thể.  Đó chính là bí quyết tuyệt vời để bạn có một sức khỏe tốt giúp cuộc sống thêm cân bằng hơn, với những bạn nam nếu được có thể mua một chiếc đồng hồ nam casio tại shop đồng hồ nam uy tín chẳng hạn. Chúng sẽ có tác dụng giúp bạn kiểm soát thời gian rất tốt. Chỉ cần 30 phút/1 ngày và 3,4 buổi /1 tuần sẽ giúp bạn có một sức khỏe như mong muốn.

Xem thêm:

Cửa hàng bán đồng hồ nam casio giá rẻ

Cửa hàng bán đồng hồ fake loại 1 chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *