Những tác dụng kỳ lạ của nước mắt ít người biết đến

nhung tac dung ky la cua nuoc mat it nguoi biet den

Khi chúng ta khóc, mắt sẽ tiết ra một lượng nước rất lớn từ hốc mắt và nó là một loại chất lỏng được cấu thành từ nước, các chất mỡ, nước nhầy trong mắt. Và người ta thường cho rằng đó chính là sự yếu đuối hay tiêu cực. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy mà đó chỉ là một nhu cầu sinh tiết của mắt có thể giúp chúng ta giảm bớt những nỗi đau, nỗi buồn rất hiệu quả. Ngoài ra thì nó còn có tác dụng gì nữa không. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những tác dụng kỳ lạ của nước mắt ít người biết đến.

Thần dược cho mắt.

Khi ta khóc mắt tiết ra nước và loại nước này có tác dụng cân bằng độ ẩm cho màng mắt. Giúp cho mắt được bôi trơn nhãn cầu mà mi mắt, bên cạnh đó nó còn ngăn ngừa được tình trạng khô giác mạc của mắt, giúp mắt chúng ta khỏe hơn và hoạt động tốt hơn.

Cung cấp lượng protein tự nhiên chống lại vi khuẩn.

Mắt là một cơ quan đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống của chúng ta và nó giúp cho chúng ta có thể làm việc và quan sát hàng ngày. Vì vậy mà mắt luôn hoạt động với tần suất lớn khiến cho nó phải tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn từ môi trường xung quanh.

Vì vậy khi ta khóc mắt tiết ra nước – đây được coi là một loại protein tự nhiên có thể giúp cho mắt chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại.

Và có một điều mà có lẽ rất ít người biết đến, rằng mắt của chúng ta có thể chứa đựng lượng nước lên tới 1 lít để bài tiết mỗi ngày. Và đó là lí do mà bạn có thể khóc mất cứ khi nào bạn muốn.

Cải thiện tâm trạng.

Khi bạn buồn hay phải chịu dựng nỗi đau mất mát nào đó thì việc kìm chế khiến cho nước hệ bài tiết của mắt chảy ngược vào trong là không nên một chút nào. Bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng tới xoang mũi, tim mạch, hệ thống tuần hoàn,… Không chỉ có niềm vui và nụ cười mới cải thiện được tâm trạng mà việc khóc cũng giúp cho chúng ta cải thiện và mất dần đi sự bi quan, tiêu cực hay stress.

Giúp giảm huyết áp.

Sự căng thẳng và lượng muối dư thừa trong cơ thể có thể khiến cho chúng ta mắc bệnh tăng huyết áp. Và có một điều mà bạn có thể chưa biết rằng, khóc có thể giúp cho cơ thể thải ra lượng muối dư thừa, đồng thời làm giảm sự căng thẳng, nổi nóng góp phần ngăn chặn chứng bệnh tăng huyết áp và tránh được những tổn hại tới sức khỏe.

Giúp tăng khả năng giao tiếp.

Khi ta chia sẻ một chuyện gì đó với người khác khiến chúng ta khóc, lúc đó chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ và xoa dịu cảm xúc từ người khác. Đây chính là cầu nối giúp các mối quan hệ trở nên khăng khít và chặt chẽ hơn.

Và khi ta nhận được sự cảm thông từ người khác sẽ giúp cho chúng ta mở rộng tấm lòng và kết nối tình cảm với nhiều người hơn.

Ngoài ra khóc còn giúp cho cơ thể đào thải độc tố và làm giảm hàm lượng mangan gây hại đến sức khỏe và tâm trạng của con người.

Có thể nói rằng sự bài tiết nước của mắt hay còn gọi là khóc làm nên những điều thật kì diệu, ngoài việc tốt cho sức khỏe và tinh thần thì nó còn có thể làm tan chảy trái tim của những người đàn ông, hay xoa dịu những nỗi đau của mẹ hiền. Đồng thời nó cũng chính là nguồn cảm hứng của những nhà làm phim với nhiều bộ phim như: một lít nước mắt full, khi lọ lem khóc,…Hay những icon cười ra nước mắt thể hiện cảm xúc mang đến niềm vui cho nhiều người.

Xem thêm: mưa còn rơi mãi, khóc có gây hại cho sức khỏe không,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *