Sử dụng thớt nhựa hay gỗ có lợi cho sức khỏe hơn

Với việc nhiều bạn không biết Thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn drcarolynporter.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn hiểu rõ.

Nên dùng thớt nhựa hay thớt gỗ ?

 

su dung thot ngua hay go co loi cho suc khoe hon 1

Vi khuẩn phát triển mạnh hơn qua đêm trên các vết lõm của thớt nhựa nhiều hơn so với sử dụng thớt gỗ.

Nhiều người cho rằng thớt nhựa hợp vệ sinh hơn thớt gỗ do bề mặt dễ làm sạch, nhanh khô ráo. Trên thực tế thớt nhựa lại ẩn chứa nhiều loại vi khuẩn hơn, theo tạp chí Allrecipes.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin phát hiện ra rằng các vi khuẩn bao gồm cả salmonella gây bệnh đường tiêu hóa ít tồn tại trên thớt gỗ khi để qua đêm. Tuy nhiên trên thớt nhựa, các vi khuẩn phát triển mạnh mẽ và nhân rộng nhanh.

Xem thêm: Cắt tóc ngắn hay dài sẽ tốt hơn?

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 1 điều rằng những người sử dụng thớt nhựa nấu ăn có nhiều nguy cơ tăng khả năng bị bệnh hơn. Thớt càng cũ càng mòn với những vết lõm sâu thì vi khuẩn càng có nhiều điều kiện sinh sôi nhanh phát triển mạnh và chứa mầm bệnh gây hại.

Các chuyên gia khuyến cáo những bạn lúc nấu ăn nên sử dụng thớt nhựa để cắt thịt tươi sống và gỗ dùng cho những thứ khác. Khi chế biến thịt tươi sống, thớt nhựa có thể đem đặt trong các máy rửa , những nơi có nhiệt độ cao sẽ giúp giết các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Với rau, các thực phẩm ăn liền chúng ta nên sử dụng thớt gỗ.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thớt :

  • Cả thớt gỗ và thớt nhựa có thể chứa nhiều vi khuẩn, cách tốt nhất để giữ sạch sẽ, an toàn và ngăn ngừa những bệnh tật có thẻ xảy ra là chú ý rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại trước khi chuẩn bị chế biến thức ăn.
  • Lau khô thớt sau khi vệ sinh bằng vải sạch, không xếp các tấm thớt ướt gần với nhau.
  • Nên cắt rau trước khi cần bằm thịt tươi sống nếu muốn sử dụng cùng một tấm thớt.
  • Khi thớt cũ mòn, có nhiều rãnh lõm, các bạn cần thay 1 cái mới.

Có những việc tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào website của Drcarolynporter.com để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hay cho sức khỏe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *