Sự phát triển của thai nhi 36 tuần

thai nhi 36 tuan

Thai nhi 36 tuần tại sao lại đặc biệt đến vậy? Vì giai đoạn này bé được coi là đủ ngày đủ tháng. Các dấu hiệu cơn co thắt chuyển dạ giả xảy ra thường xuyên hơn. Nếu có sự gia tăng tiết dịch âm đạo thì cơn chuyển dạ của mẹ sẽ sớm xảy ra trong vài ngày tới.

Thai nhi phát triển như thế nào ?

Thai nhi 36 tuan đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”.

– Hỏi: Vậy bé nặng bao nhiêu? Liệu có đủ điều kiện để thích nghi với môi trường ngoài?

-Đáp: Cân nặng của bé lúc này khoảng 2,8kg. Mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu mẹ chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài.

thai nhi 36 tuan

Tuy nhiên, đó là đa số, sẽ có một số em bé cần thêm chút thời gian. Vậy nên nếu mẹ đã có kế hoạch sinh mổ, bác sĩ cũng sẽ không tiến hành ca mổ trước 38 tuần trừ khi có lý do để can thiệp y tế sớm.

Thai nhi 36 tuan tuổi dài hơn 48cm một chút. Nhiều bé khi sinh ra tóc đã dày, lọn tóc dài từ 1,5 đến 4cm, cũng có những bé chỉ có lơ thơ vài sợi tóc tơ. Đừng ngạc nhiên nếu tóc nhạt hơn màu tóc của bố mẹ.

Cuộc sống của mẹ thay đổi như thế nào với thai nhi 36 tuan ?

Mẹ có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu mẹ thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi.

Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức.

Các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn. Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

Các mẹ lưu ý hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu thai nhi 36 tuan chưa quay đầu và mẹ thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoăc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức đến bệnh viện.

thai nhi 36 tuan

Mẹ cũng cần hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B của mình. Để nhân viên y tế chuẩn bị kháng sinh kịp thời dù chưa có kết quả khi bạn nhập viện.

Chú ý tiếp tục theo dõi chuyển động của thai nhi 36 tuan. Báo ngay cho bác sĩ nếu mẹ nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động đều đặn như trước.

Dạo gần đây, mẹ khó có thể ngủ ngon 1 ngày, 5 ngày. Trong khi ngủ, mẹ có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *