VẢI COTTON MÁT MẺ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Vải cotton mát mẻ trong những ngày hè nắng nóng. Vải cotton luôn đứng trong danh sách đầu những chất liệu vải mát và dễ may mặc. Nhờ đó vải cotton có mặt trên khắp các loại trang phục từ bình dân như áo thun hay lịch lãm như áo vest hay sơ mi công sở…  Tác dụng của vải cotton như thế nào mà lại được ưa chuộng như vậy?

Vải cotton là gì?

Vải cotton được làm chính từ sợi bông. Sợi bông là từ cây bông vải mà có. Vải cotton được tổng hợp từ các nguyên liệu tự nhiên và các chất phụ gia để làm nên. Ngày nay, vải cotton là chất liệu dùng để may mặc phổ biển. Nhờ tác dụng của vải cotton là thoáng mát nên rất được ưa chuộng.

VẢI COTTON MÁT MẺ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Phân loại vải cotton

  1. Vải 100 % từ cotton
    Có nghĩa là vải được làm hoàn toàn từ sợi bông nguyên chất, không có sợi nhân tạo. Với áo làm từ 100 % cotton thì khả năng thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Tuy nhiên, vải cotton 100% có giá thành rất cao.
  2. Vải CVC (cotton 65/35)
    Với vải CVC thì có 65% là cotton và 35% là sợi tổng hợp. Giá cả của loại vải này vẫn cao, vì có cotton chiếm tới 65%, loại vải này thường dùng trong những dòng trang phục cao cấp.
  3. TC: (cotton 35/65, hoặc Tixi)
    TC chứa 35% sợi cotton và 65% là sợi tổng hợp. Với loại vải này, người mặc vừa cảm nhận được độ mát của cotton, vừa cảm nhận được độ cứng form của sợi tổng hợp.

 

Nào, hãy cùng tìm hiểu những công dụng của vải cotton nhé!

Thoáng mát, thấm hút tốt

Ưu điểm đầu tiên mà vải cotton mang lại chính là sự thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi vượt trội và độ bền. Trang phục may từ vải cotton tạo cho người mặc sự thoải mái, không gò bó lại vô cùng tôn dáng. Nếu trong tủ đồ của mình mà bạn đã sở hữu những chiếc áo 100% làm từ sợi cotton. Thì còn ngại gì mùa hè nắng nóng nữa.

Độ bền cao

Độ bền áo quần được làm từ vải cotton được xếp vào hàng top. Đó cũng là 1 trong những lý do mà phái mạnh thường rất ưa chuộng những chiếc áo may từ chất liệu cotton. Dễ mặc, dễ giặt và rất bền. Những dòng áo thun cotton bởi thế luôn hiện diện trong tủ đồ của cánh đàn ông.

VẢI COTTON MÁT MẺ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Giặt thời gian nhanh khô

Thêm một tác dụng của vải cotton vô cùng lớn nữa. Đó là rất nhanh khô. Nếu trời mưa ẩm ướt, những trang phục bằng cotton vẫn luôn nhanh khô và không có mùi ẩm mốc. Thế nên, dù mưa hay nắng. Trang phục bằng cotton vẫn luôn được ưa chuộng.

Dễ bảo quản

Việc giặt 1 cái áo làm từ cotton luôn đơn giản hơn giặt 1 cái áo làm từ lụa hay len nhiều. Nếu rảnh thời gian, bạn có thể vò bằng tay. Còn nếu bạn bận rộn ư? Cứ để máy giặt lo nhé. Vải cotton chẳng sợ hư, rách hay nhàu nát khi giặt bằng máy đâu.

drcarolynporter.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *