Chuyến hàng Container vận tải Bắc Nam – Nơi tình yêu bắt đầu

Tôi 26 tuổi, cái tuổi mà nhiều đứa bạn của tôi đã có tổ ấm với những đứa con. Thế nhưng tôi vẫn an nhiên trên những chuyến xe vận tải Bắc Nam bận rộn của mình. Mấy hôm nay công ty cho nghỉ đôi ba hôm, tôi tranh thủ về thăm bố mẹ, họ hàng, làng xóm rồi lại tất bật đi ngay. 

Gặp ai cũng thúc tôi mau chóng cưới vợ, rồi mẹ cứ mắng, mày cứ dính mấy cái xe thì có đứa nào nó thèm ưng, rồi lấy đâu ra cháu tao bế. Tôi chỉ biết cười gượng, thương mẹ lắm, nhưng cũng không làm được gì vì có cô nào chịu hy sinh và cảm thông cho cái nghề tài xế, suốt ngày xa nhà như tôi đâu.

Tuổi trẻ là những chuyến xe chở hàng đầy nắng và gió

Kể ra cái duyên tài xế đến với tôi rất tình cờ, thử bao nghề rồi cuối cùng lại bị yêu cái nghề cầm lái bởi một người bác cũng làm ở Công ty vận tải Bắc Nam giới thiệu cho tôi. 

Kể ra cũng được đi suốt, tôi đã được đi qua nhiều tỉnh thành trên cả nước từ Bắc vào Nam trong suốt 4 năm làm nghề. Thế nhưng, nghề nào cũng có cái khổ riêng. Những chuyến xe của tôi phụ trách thường kéo dài, ít là 2-3 ngày, nhiều nhất thì kéo dài cả tuần khi không thể vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa

Có những ngày bị ốm, bị cảm trên xe mà chỉ tự lo cho mình, nghĩ cũng tủi thân. Rồi khi xong chuyến hàng dài ngày, dành thời gian nghỉ ngơi để lấy sức cho những chuyến hàng tiếp, nên cũng không có thời gian để nghĩ đến chuyện yêu đương. Thời gian dành cho bản thân còn không có, huống chi làm quen rồi đi chơi với bạn gái. Nhiều khi nghĩ cứ mặc cho duyên số tự đến.

Tình yêu nở hoa trên những chuyến hàng

Rồi ông trời cũng bén duyên cho tôi gặp em, người vợ hiện tại mà tôi trân trọng và yêu thương vô cùng. Lần đó, tôi được giao nhiệm vụ bốc hàng ở bên công ty em và chịu trách nhiệm chở đi từ Bắc vào Nam. 

Mọi chuyện vẫn bình thường nếu như ngày đó trời không đổ mưa bất chợt. Hàng thì còn nhiều, chưa bốc xong để kịp giao, đang lo lắng không biết giải quyết thế nào thì ở phía sau có cô gái xuất hiện, trên tay cầm chiếc áo mưa màu xanh và giọng hết sức nhẹ nhàng hỏi tôi: “Anh mang vào không kẻo ướt rồi ốm đó”. Như một tia sét đánh vào tim tôi, tôi nhận ra tôi đã yêu cô gái này mất rồi. 

Nhờ có chiếc áo mưa đó, mà tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ, rồi tranh thủ ngồi bắt chuyện và xin số điện thoại để có dịp khác cảm ơn em. Tôi hỏi ra mới biết, em làm nhân viên kiểm hàng của một công ty là đối tác lâu năm của Công ty vận tải Bắc Nam, hôm đó là phiên trực của em. 

Từ đó, em với tôi cũng nhắn tin và nói chuyện với nhau nhiều hơn, không còn chỉ là những câu chuyện của công việc nữa, chúng tôi nói chuyện với nhau về gia đình, bạn bè, rồi sở thích của nhau. Những chuyến hàng xa giờ cũng bớt mệt mỏi hơn vì có em cùng nhắn tin, em cũng quan tâm cho tôi, hỏi han tôi sau những lần giao hàng đó. Rồi cứ thế, tôi đi đến quyết định tỏ tình với em, sợ rằng nếu không nhanh, tôi sẽ chẳng còn cơ hội với em nữa.

Đến lúc phải vận chuyển tình yêu đến cuộc đời mình!

Kế hoạch cầu hôn được tôi lên kế hoạch vô cùng chu đáo, cùng với sự góp ý của những người đồng nghiệp, tôi muốn dành sự bất ngờ thật lớn cho em. 

May hôm đó, tôi không phải chịu trách nhiệm vận chuyển vì có thể vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa, nên tôi chuẩn bị rất kỹ. Cũng nơm nớp lo sợ rằng em sẽ không đồng ý, vì công việc của tôi chẳng ở nhà nhiều, mà cứ phải đi suốt, liệu rằng em có thể thấu hiểu cho tôi được không? 

Thế nhưng, chính em đã dành cho tôi một món quà lớn hơn tất cả mọi thứ. Trước đó, em đã tự động xin nghỉ bên công ty của em, xin đăng ký làm kiểm hàng bên Công ty vận tải Bắc Nam cùng tôi, và tình nguyện đi với tôi trên những chuyến hàng. Em đã chuẩn bị tinh thần để làm vợ tôi và sẵn sàng hy sinh nhiều thứ vì điều đó. Tôi đã rất xúc động và ôm chầm lấy em, giữ lấy tình yêu thiêng liêng này.

Đến ngày hôm nay, chúng tôi đã đồng hành cùng nhau sau bao nhiêu chuyến xe, nhưng những kỉ niệm ngày đầu gặp nhau chẳng thể nào quên được. Tôi chưa bao giờ hối hận vì đã trở thành nhân viên của Công ty vận tải Bắc Nam, trở thành tài xế – cái nghề đấy bụi và gió. 

Với tôi, những chuyến hàng container càng nhiều thì tình cảm của chúng tôi càng thắm thiết và gắn bó, bởi chúng tôi đã hiểu nhau nhiều hơn, biết cảm thông và động viên cho nhau sau bao nhiêu mệt mỏi và thăng trầm của cuộc sống. Dù đã có cho riêng mình hai đứa con xinh xắn và đáng yêu, chúng tôi vẫn đồng hành cùng nhau, đi đi về về. Cảm ơn chuyến hàng đó, cảm ơn Công ty vận tải Bắc Nam đã cho chúng tôi được gặp nhau và yêu nhau theo một cách rất riêng.

  • Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM
  • Địa chỉ: Ga Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện thoại: 094.878.1661 – 0904.378.248
  • Email: info.vantaibacnam@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *